Google Adwords đã chuyển đổi thành Google Ads và cùng với đó là có những tính năng mới kèm theo

Sơ lược về những thay đổi mà Google công bố ngoài liên quan đến tên gọi còn có 3 thay đổi lớn như sau:

– Đầu tiên thì Google AdWords đổi tên trở thành Google Ads, và theo như Google lý giải là để thể hiện tốt hơn toàn bộ các sản phẩm quảng cáo của Google

– Kế tiếp Nền tảng tiếp thị mới của Google sẽ kết hợp các sản phẩm quảng cáo của nền tảng PROGRAMMATIC của Google là DoubleClick, dành cho nhà quảng cáo hiện tại và Google Analytics 360 Suite.

– Thay đổi lớn thứ 3 là DoubleClick for Publishers và DoubleClick Ad Exchange giờ đây sẽ nằm dưới tiêu đề củaTrình quản lý Google Ads. Điều này sẽ làm đơn giản hóa việc phân loại các công cụ.

Đó là một số thay đổi quan trọng mà các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên lưu ý.

Tuy nhiên những thay đổi của Google không chỉ như thế, ngoài việc thay đổi về tên gọi, liên kết các tính năng & nền tảng thì Google cũng đã công bố một số công cụ mới. Trong đó, có tính năng rất đáng chú ý, nhất là với các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Quảng cáo Google Ads (trước đây là AdWords).

Trong Trình Quảng cáo Google Ads, Google tạo tính năng mới gọi là Chiến dịch Thông minh (Smart Campaign) làm tùy chọn mặc định. Chiến dịch Thông minh sử dụng các công cụ cao cấp của Google để giúp các doanh nghiệp nhỏ tạo ra kết quả tốt hơn với Quảng cáo Google của các doanh nghiệp tự thực hiện.Theo nguyên văn của Google:“Đối với 90% chủ doanh nghiệp nhỏ, mục tiêu chính của quảng cáo trực tuyến là để khách hàng gọi điện, ghé thăm cửa hàng hoặc mua hàng. Khi bạn sử dụng tính năng Chiến dịch Thông minh thì chúng tôi sẽ hỏi & tìm hiểu cách hoạt động để đạt mục tiêu của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ tinh chỉnh quảng cáo của bạn để có được kết quả mà bạn mong muốn nhất.”

Và cũng theo Google thì tính năng Chiến dịch Thông minh thực sự đã tạo ra kết quả tốt. Google cho biết rằng các Chiến dịch Thông minh đưa quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng tốt hơn gấp 3 lần.

Bạn có thể chọn không sử dụng tính năng Chiến dịch Thông minh và hoàn toàn sử dụng những cách thông thường mà bạn sử dụng trước đây. Tuy nhiên, thực sự thì tính năng Chiến dịch Thông minh (Smart Campaign) và các công cụ mới của Google rất đáng để xem xét & rất đáng để mong đợi liệu xem chúng có cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn hay không.

Nhìn chung, những thay đổi lớn nhất của Google là về tên gọi, các tên gọi mới sẽ cho phép Google hợp lý hóa tốt hơn các sản phẩm quảng cáo của họ. Từ đó cung cấp các công cụ được cải thiện trên toàn bộ sản phẩm của mình.

Với 1 số người, thay đổi tên có thể không là một sự thay đổi lớn, nhưng dù sao nó vẫn là một điểm quan trọng cần lưu ý. Và có thể sẽ trở nên có liên quan hơn khi các tính năng mới được triển khai.